Trang chủ > Tin tức sự kiện > Khoa học - Công nghệ

Than Cao Sơn đẩy mạnh các dự án đầu tư

Công ty Cổ phần than Cao Sơn đang tích cực đẩy mạnh các dự án đầu tư nhằm tiến tới dần hiện đại hóa trong các khâu sản xuất, nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đưa vào chạy thử nghiệm xe Benlaz điện tại Than Cao Sơn nhằm tiết kiệm nhiên liệu trong sản xuất.

Từ đầu năm đến nay, Công ty Cổ phần than Cao Sơn đã thực hiện nhiều dự án đầu tư hiện đại hóa sản xuất. Các dự án đã thực hiện và đang trong quá trình hoàn thiện như: Công ty tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án nâng cấp kho than có mái che khu vực sàng 3 nhằm đảm bảo chất lượng than tiêu thụ; hoàn thành các thủ tục để sớm thi công tuyến băng tải vận chuyển than ra nhà máy tuyển than Khe Chàm theo kế hoạch; tạo điều kiện cung cấp đủ đất đá tiêu chuẩn cho nhà thầu chạy thử nghiệm có hiệu quả tuyến băng tải đá để sớm đưa tuyến băng tải đá hiện đại này vào hoạt động thương mại; tiếp tục theo dõi chạy thử nghiệm 2 xe Benlaz điện đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và tải trọng để đánh giá hiện quả đầu tư… Ngoài ra, Công ty cũng tiếp tục thực hiện một số gói thầu trang sắm thiết bị phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, do một số dự án chưa được quyết toán nên tổng mức đầu tư từ đầu năm đến nay mới chỉ đạt gần 78 tỷ đồng trên kế hoạch năm 2016 là 676 tỷ đồng.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục hoàn thiện và chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm trên để từng bước hiện đại hóa các khâu trong sản xuất cả về khoan nổ mìn, vận chuyển đất đá, vận tải và sàng tuyển than đáp ứng được yêu cầu hiện đại hóa, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo môi trường, cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống người lao động…

 

theo báo vinacomin.vn

 Các tin liên quan:
  Than Cao Sơn đẩy mạnh các dự án đầu tư

CÔNG TY CỔ PHẦN THAN CAO SƠN - VINACOMIN
Địa chỉ: Phường Cẩm Sơn - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:(84)033 862210 - Fax: 033 3863945 / Copyright © Công ty Cổ phần than Cao Sơn - Vinacomin