Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC

Công ty than Cao Sơn nỗ lực ổn định việc làm cho công nhân

Là đơn vị khai thác than lộ thiên có sản lượng lớn của TKV, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, nhưng thời gian qua Công ty than Cao Sơn luôn nỗ lực đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Hiện Công ty có 3.100 lao động, trong đó có hơn 2.000 công nhân lao động trực tiếp. Bằng nhiều giải pháp tiết giảm chi phí sản xuất, rà soát lại các chỉ tiêu kỹ thuật và hạn chế tối đa việc thuê bóc xúc, vận chuyển đất đá..., nên trong tình cảnh nhiều đơn vị của TKV phải cho công nhân nghỉ việc, giãn sản xuất, thì Cao Sơn vẫn là đơn vị lo đủ việc làm cho người lao động, sản xuất 6 ngày/tuần, với thu nhập bình quân 9 tháng năm 2016 (dự kiến) đạt 6,6 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2016, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Than Cao Sơn được Tập đoàn giao duy trì ở mức cao: Bóc xúc và vận chuyển trên 33,2 triệu m3 đất đá; sản xuất 3,5 triệu tấn than vỉa chính; doanh thu trên 4.878 tỷ đồng... Ðây là chỉ tiêu giao khá lớn so với năng lực thiết bị hiện tại của Công ty trong điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu, độ đất đá rắn, chiều cao nâng tải lớn hơn; số thiết bị khai thác mỏ cũng như thiết bị vận tải than, đất đã sử dụng nhiều năm, xuống cấp, hoạt động không ổn định... Năm 2015, Than Cao Sơn cũng chịu sự tàn phá của đợt mưa lụt lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8. Các tuyến đường chính, nhất là đường vào các nền máy, hệ thống mương thoát nước bị hư hại nặng nề đến nay vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn. Những năm qua, Công ty vừa tổ chức sản xuất, vừa cải tạo kỹ thuật khai thác, hiện đã có những cải thiện rất rõ về chiều cao tầng, chiều rộng mặt tầng và liên thông các tuyến đường giữa những khu vực khai thác cũng như xây dựng hệ thống thoát nước quy mô trên khai trường... Hiện sau 3 lần điều chỉnh, kế hoạch sản xuất năm 2016 của Công ty đã được điều chỉnh xuống 3,1 triệu tấn than, bóc xúc trên 25,5 triệu m3  đất đá.

Ông Nguyễn Khánh Hoàn, Chánh Văn phòng Công ty, cho biết: Xác định rõ những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Công ty đã tập trung chỉ đạo, linh hoạt trong điều hành nhằm đạt mục tiêu cao nhất là đảm bảo việc làm và đời sống người lao động. Theo đó, Công ty đã tổ chức sản xuất hợp lý theo hướng chuyên môn hoá. Từ công trường, phân xưởng tới khối phòng ban, tổ xe máy, tổ sản xuất đã xây dựng biểu đồ tác nghiệp và kế hoạch chỉ đạo sản xuất cụ thể đúng phương hướng kỹ thuật. Thực hiện chuyên môn hoá các công trường khai thác theo chủng loại thiết bị. Cung cấp điện ổn định nhằm tăng giờ hoạt động hữu ích cho thiết bị, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cho hai phân xưởng cơ điện và ô tô, tạo điều kiện cho hai phân xưởng này đẩy nhanh hơn tiến độ sửa chữa xe, máy. Giảm thuê ngoài trong vận tải đất đá, tập trung vận hành tối đa xe máy, thiết bị tự có; tiết kiệm chi phí và chia sẻ công việc, tiền lương giữa các bộ phận để đảm bảo đồng đều trong việc làm và thu nhập.

Công tác quản lý chất lượng than ra khỏi vỉa được thực hiện nghiêm, đơn vị cử cán bộ theo dõi chặt từng ca từ khâu xúc chọn lọc tại vỉa, đến tận các cụm sàng, lấy mẫu phân tích, đổ bãi, lưu kho đều được thực hiện đúng quy trình, nên chất  lượng than đảm bảo và sản xuất đủ các loại than cám có chất lượng thương phẩm cao phục vụ tiêu thụ.

Công tác chăm lo đời sống của người lao động được đơn vị đặc biệt quan tâm. Công ty xây dựng nhiều công trình phúc lợi phục vụ sản xuất, đời sống cho công nhân lao động. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra đều khắp nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và chuẩn bị kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than.

theo báo quảng ninhCác tin liên quan:
  Than Cao Sơn - TKV tổ chức tập huấn nghiệp vụ và thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020.
  Bài viết: 26/11/2020 Khám sức khỏe định kỳ năm 2020
  Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TKV, thành phố Cẩm Phả thăm và tặng quà CBCNVLĐ Công ty Cổ phần than Cao Sơn - TKV Ngày 10/11/2020
  Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020
  Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn làm việc với Công ty CP Than Cao Sơn
  Công ty CP Than Cao Sơn - TKV: "Xanh hóa" khai trường
  CÔNG TRÌNH CỦA BAN TUYÊN GIÁO NỮ CÔNG - CÔNG ĐOÀN CÔNG TY
  Thi chọn thợ giỏi câp TKV lần thứ 11 năm 2020
  Tạp chí TKV - Bản lĩnh Cao Sơn
  Sáu tháng đầu năm, Cao Sơn vượt quá nửa chặng đường kế hoạch 2018
  Than Cao Sơn năm 2017-Mốc son mới trên chặng đường 43 năm xây dựng và phát triển
  baocongthuong.com.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan( Đăng ngày 06/10/2017 ): Băng tải đá-Lời giải cho bài toán tưởng không có lời giải
  Tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên thu nhập cao năm 2017
  Than Cao Sơn đoạt giải nhì hội thi thợ giỏi TKV năm 2017
  Công ty cổ phần Than Cao Sơn-Vinacomin hoàn thành trên 50 % kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 trong 6 tháng đầu năm.
  Nắng sẽ vàng trên đỉnh Cao Sơn
  Công ty than Cao Sơn nỗ lực ổn định việc làm cho công nhân
  Than Cao Sơn giảm sản lượng bóc đất thuê ngoài

CÔNG TY THAN CAO SƠN - TKV
Địa chỉ: Phường Cẩm Sơn - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:(84)033 862210 - Fax: 033 3863945 / Copyright © Công ty than Cao Sơn - TKV